Những lý do gia đình bạn nên sử dụng năng lượng mặt trời

0
146

Bạn đang băn khoăn không biết có nên sử dụng năng lượng mặt trời để thay thế các nguồn điện khác trong nhà mình không? Những lý do sau đây về sử dụng năng lượng mặt trời sẽ giải đáp giúp bạn.

 

6 lý do gia đình bạn nên sử dụng năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng vô hạn mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Nhưng việc tận dụng nguồn năng lượng này vẫn còn nhiều hạn chế và chưa được khai thác triệt để. Do đó, Sawa sẽ mang tới cho các bạn những lý do để sử dụng năng lượng mặt trời nhằm đáp ứng chính cuộc sống hàng ngày.

  1. Sử dụng năng lượng mặt trời để giảm hóa đơn năng lượng hàng ngày của gia đình

Tính đến nay, chi phí trung bình để sản xuất điện hiện nay rời vào khoảng 2500 đồng/ KWh (theo giá điện kinh doanh), 1900 KWh/ năm (theo giá điện sinh hoạt). Điều này đồng nghĩa với việc sản xuất điện đã năng thêm 7% mỗi năm.

Theo như những tính toán dựa trên khả năng dùng điện trên mỗi tháng của 1 hộ gia đình khi sử dụng trung bình sẽ khoảng 3500 KWh/ năm. Một hệ thống năng lượng mặt trời 2 KWp nối lưới điển hình có thể cung cấp trên 50% nhu cầu sử dụng này. Do đó, nếu sử dụng phép so sánh chúng ta sẽ thấy khi sử dụng năng lượng mặt trời, tức là tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng điện hàng tháng.

Hệ thống năng lượng mặt trời

  1. Sử dụng năng lượng mặt trời để khắc phục việc tăng giá điện trong tương lai

Theo như thống kê bên trên, giá điện đã tăng khoảng 7% mỗi năm và trong những năm tiếp theo con số đó sẽ không dừng lại như vậy mà còn tăng thêm nhiều. Nhu cầu về điện cũng đã phát triển đáng kể trong vài năm qua. Cùng với sự phát triển kinh tế thì sự gia tăng này sẽ còn lớn. Chính vì vậy, nhờ đó mà hệ thống năng lượng mặt trời có thể được thiết kế sao cho nhu cầu điện của 1 hộ gia đình được đáp ứng toàn bộ hoặc 1 phần. Điều này có thể loại bỏ hoặc giảm sự phụ thuộc của bạn trên mạng lưới cung cấp điện.

  1. Sử dụng năng lượng mặt trời hòa lưới để tăng giá trị của Công ty

Tại Mỹ thẩm định Tạp chí của Viện Quốc gia thẩm định từ năm 1999 cho thấy rằng, giá trị của ngôi nhà bạn đang tăng khoảng 10 £ giảm hóa đơn tiền điện hàng năm.

Dựa vào số liệu ấy có nghĩa là cứ trung bình một 1.8 kWp hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới có thể làm tăng gí trị căn nhà của bạn lên tới hơn 4.000 bảng Anh. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những bài toán trước mắt để so sánh chứ chưa có nghiên cứu chính thức là điều này đã được thực hiện tại Anh. Mức so sánh này sẽ cho bạn thấy sử dụng năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ ảnh hưởng đến giá trị căn nhà của bạn ra làm sao.

Sử dụng năng lượng mặt trời giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

  1. Sử dụng năng lượng mặt trời hòa luwois là một đầu tư lâu dài

Hiện nay, thay vì việc sử dụng số tiền bạn đã dành dụm được cho vào 1 tài khoản ngân hàng để hàng tháng sẽ tăng thêm được lợi nhuận thì bạn có thể đầu tư tiền tiết kiệm đó vào 1 hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới. Bởi như các chuyên gia nghiên cứu về năng lượng mặt trời đã tìm hiểu và thấy rằng tỷ lệ lợi nhuận trên việc đầu tư vào điện mặt trời sẽ có khả năng tăng hàng năm nếu giá điện tăng theo quý.

  1. Sử dụng năng lượng mặt trời là góp thêm việc tạo dựng môi trường xanh

Một hệ thống năng lượng mặt trời đạt công suất khoảng 1.8 KWp. Như vậy trung bình có thể giảm lượng khí thải carbon trong gia đình của bạn hơn 900 kgCO2/ năm.

Ví dụ tại nước Mỹ: trung bình cứ của 1 người dân nước này sẽ thải ra khoảng 4.5 tấn CO2 từ việc sử dụng điện. Trong khi đó, chỉ cần 1 MW điện gió cũng có thể cung cấp điện cho khoảng 400 ngôi nhà khi không thải ra lượng CO2 nào.

Hơn nữa, một khi hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới của bạn đã được cài đặt và đưa vào khởi động rồi chạy, đồng nghĩa với việc nguồn sản xuất điện từ năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ không phát ra khí thải độc hại.

Sử dụng năng lượng mặt trời giúp tạo môi trường xanh

  1. Năng lượng mặt trời hòa lưới công nghệ đáng tin cậy và không cần bảo trì

Năng lượng mặt trời hòa lưới đã được chứng minh là 1 công nghệ đáng tin cậy. Hầu hết các nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời cung cấp cho 20 – 25 năm bảo hành cho các sản phẩm di động của họ. Một hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới không có bộ phận chuyển động nên việc bảo trì sẽ là không cần thiết. Điều này kết hợp cùng với dự kiến dài theo thời gian của 1 hệ thống có nghĩa là 1 khi cài đặt đó là thực tế mà tất cả mọi thứ được sắp xếp ít nhất là 30 năm.

Nếu bạn là chủ của 1 doanh nghiệp, và bạn đã biết được 6 lợi ích về năng lượng mặt trời thì bạn nên xem xét để có thể lắp hệ thống này. Vì khi bạn lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được 1 số tiền lớn mà lại góp phần cho môi trường trong lành hơn.

Nếu có thắc mắc hay ý kiến đóng góp, bổ sung xin vui lòng liên hệ trực tiếp:

Công ty Cổ phần Sawa Việt Nam – TTTM GoldendLand, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – Hotline: 19002296

Gửi phản hồi

Vui lòng nhập nhận xét của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây