Những lợi ích to lớn khi sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời

0
141

Không mất quá nhiều chi phí đầu tư cho 1 bình nước nóng năng lượng mặt trời, quý khách hàng sẽ được hưởng trọn toàn bộ lợi ích mà thiết bị này đem lại .

Bình nước nóng năng lượng mặt trời

Kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng của người dân ngày càng tăng thì vấn đề sử dụng nước nóng trong sinh hoạt cũng tăng theo. Bên cạnh những cách truyền thống như trước đây đó là đun nước nóng bằng bếp gas, bếp điện thì hãy trang bị cho gia đình mình bình nước nóng năng lượng mặt trời để mang lại những tiện lợi nhất ngay trong căn nhà của mình nhé.

  1. Lợi ích to lớn khi sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời

Bạn đang băn khoăn không biết có nên đầu tư cho gia đình mình 1 bình nước nóng năng lượng mặt trời hay không. Những lợi ích sau đây sẽ khiến bạn phải đổi ý.

  • Bình nước nóng năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm chi phí: chúng ta sẽ làm 1 phép so sánh. Nếu như gia đình bạn chưa có bình nước nóng năng lượng mặt trời, mỗi khi muốn dùng bạn sẽ phải đun từng ấm nước 1 hay mỗi lần tắm lại là 1 lần khởi động bình nước nóng trực tiếp sẽ khiến mất nhiều thời gian. Nhưng, đối với bình nước nóng năng lượng mặt trời sẽ khác, nước trong bình sẽ được làm nóng lên liên tục vào ban ngày sau đó sẽ giữ nóng đến hơn 72h. Điều này sẽ giúp cho gia đình bạn vừa tiết kiệm được chi phí tiền điện vừa tiết kiệm được thời gian.
  • Thân thiện hơn với môi trường: theo như những gì các nhà nghiên cứu đã tính toán, với 1 hệ thống bình nước nóng năng lượng mặt trời thì lượng phát thải của CO2 tránh được hàng năm tương đương với khí thải nhiên liệu của 1 chiếc xe đã vận hành 10.000 km.
  • Ứng dụng rộng rãi: hiện nay, bình nước nóng không chỉ được dùng trong các quá trình sinh hoạt gia đình mà còn được ứng dụng trong các xí nghiệp, nhà bình và tất cả các nhu cầu khác đem lại hiệu quả kinh tế rất cao, hoàn vốn 1 cách nhanh chóng.

Quá trình hoạt động của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Ngoài những lợi ích trên đây mà bình nước nóng năng lượng mặt trời đem lại thì còn rất nhiều tiện ích khác. Nếu quý khách hàng vẫn băn khoăn chưa biết chọn lựa ra sao cho hợp lý, hãy liên hệ trực tiếp với Sawa, chúng tôi sẽ giải đáp cho quý vị.

  1. Có những loại bình nước nóng năng lượng mặt trời nào?

Bình nước nóng năng lượng mặt trời là loại bình nước nóng sử dụng nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời. Khi nhiệt lượng của mặt trời được hấp thụ tại các ống và làm nóng nước trong bình sẽ giúp cho nhiệt độ của nước đã được làm nóng

Có các loại bình nước nóng năng lượng mặt trời như sau:

  • Bình nước nóng năng lượng mặt trời dạng óng chân không

Loại bình này được ra đời đầu tiên và cũng đang là loại phổ biến nhất hiện nay. Với nguyên lý hoạt động của nước trong ống chân không được làm nóng bởi ánh nắng mặt trời sẽ tự di chuyển lên phía trên, nơi có bình chứa nước giữ nhiệt. Khi đó, nước lạnh trong bình sẽ di chuyển xuống dưới đến khi nhiệt độ trong bình và trong ống cân bằng thì quá trình di chuyển nước sẽ dừng lại (tức là nước đã nóng). Và độ nóng của nước sẽ phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Nhược điểm của loại bình này đó là nếu nước không sạch thì sẽ dẫn đến rêu, bụi bẩn sẽ bám vào thành ống chân không và dần làm hiệu suất nóng bị giảm đi. Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng này các bạn nên chú ý vệ sinh ống này sau 1 thời gian sử dụng để duy trì quá trình nóng.

Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng năng lượng mặt trời

  • Bình nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu

Cũng tương tự như các bình dạng ống chân không, nguyên lý hoạt động của bình dạng ống dầu cũng vậy, nhưng khác ở 1 điểm đó là ống dầu hấp thu nhiệt chứa dầu và cách ly với bình chứa, thay vì chứa nước và dẫn trực tiếp. Bởi dầu dễ bị bốc hơi hơn nước nên loại ống dầu giúp cho nước trong bình được làm nóng hơn so với nhiệt độ tại ống hấp thu nhiệt.

Không chỉ có vậy, bình dạng ống chứa dầu sẽ ít phải vệ sinh hơn do nước không chảy vào ống thu nhiệt. Tuy vậy, bình nước nóng mặt trời dạng ống dầu cũng có giá cao hơn khoảng 2 – 3 triệu so với loại ống thường.

  • Bình nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng

Với dạng bình này sẽ bơm dòng nước liên tục qua ống đồng ở phía dưới tấm hấp thu nhiệt phẳng. Nó được trang bị hệ thống bơm nước, hệ thống điều khiển, điều chỉnh nhiệt độ.

Bình nước nóng dạng phẳng là loại hiện đại nhất, có giá thành cao nhất và cần tiêu thụ điện năng. Vì vậy mà nó khá phù hợp với các căn hộ hiện đại.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm

Trên đó là những lợi ích to lớn khi sử dụng cũng như các loại bình nước nóng năng lượng mặt trời. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có những quyết định sáng suốt nhất.   

Nếu có thắc mắc hay ý kiến đóng góp, bổ sung xin vui lòng liên hệ trực tiếp:

Công ty Cổ phần Sawa Việt Nam – TTTM GoldendLand, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – Hotline: 19002296

Gửi phản hồi

Vui lòng nhập nhận xét của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây