Ngói thủy tinh có thể chiếu sáng tiết kiệm điện

0
143

Ngày nay, thay vì việc luôn phải bật điện mỗi khi ở trong nhà thì sử dụng mái ngói thủy tinh sẽ là một giải pháp hữu hiệu nhất để tiết kiệm tối đa điện năng.

Ngói thủy tinh chiếu sáng có thể tiết kiệm điện

Thực tế cho thấy rằng, mái ngói làm bằng thủy tinh sẽ giúp cho chủ nhân của các ngôi nhà có thể tiết kiệm được rất nhiều năng lượng dành cho việc sưởi ấm hoặc làm mát. Hơn nữa, sử dụng ngói thủy tinh cũng sẽ hấp thụ được lượng ánh sáng đủ từ mặt trời để làm ấm không khí trong nhà.

  1. Nguồn gốc của ngói thủy tinh

Ngói thủy tinh ra đời bởi 1 công ty của Mỹ sáng chế ra. Cuối tháng 10 vừa qua, công ty Tesla hãng chuyên sản xuất xe điện của Mỹ đã lấn sang lĩnh vực vật liệu xây dựng và công bố phát minh ngói năng lượng mặt trời.

Loại ngói này có kích thước và trọng lượng nhỏ. Chúng có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại ngói nhà truyển thống và đặc biệt là còn có khả năng thu năng lượng mặt trời, có thể tích trữ năng lượng cho gia đình khi sử dụng.

Với nhiều lợi ích về giá cả cũng như giá trị sử dụng nên với phát minh này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Theo như ông Elon Musk, người sáng lập ra ngói thủy tinh thì loại ngói này có nguồn năng lượng không chỉ cung cấp đủ cho ngôi nhà bạn mà còn có thể dự trữ bằng nguồn pin. Loại này có khả năng thu được 98% năng lượng mặt trời, tức là chỉ kém 2% so với các tấm pin năng lượng mặt trời truyền thống, bù lại nó đẹp hơn rất nhiều và làm cho ngôi nhà thông thoáng hơn rất nhiều so với pin mặt trời và đẹp hơn cả ngói truyền thống. Và trong thời gian sắp tới hãng này sẽ khắc phục việc đánh mất 2% năng lượng của ngói để tiến tới để chuyển hóa 100% năng lượng mặt trời thàn năng lượng điện.

Thêm vào đó, trọng lượng của ngói cũng khá nhẹ, chỉ tương đương với 1 viên ngói bình thường nên nó sẽ giúp giảm tải sức nặng đè lên phần tường, vách nhà.

Ngói thủy tinh được ra đời nhờ phát minh của Mỹ

  1. Các kiểu làm ngói thủy tinh

  • Kiểu thủ công

Kiểu này khá đơn giản bạn tận dụng các mảnh kính cũ có kích thước lơn hơn viên ngói (bạn nên sử dụng kính có màu đục sẽ tốt hơn) có chiều dày >= 4mm. cắt miếng kính đúng bằng kích thức của viên ngói, có thể dùng dao cắt kính, hay tốt nhất là thuê thợ cắt kính làm sẽ tốt hơn. Nếu bạn định thay thế ngói to, bạn cắt thêm các thanh thủy tinh rộng khoảng 1cm có chiều dài bằng chiều dài viên ngói rồi dùng keo gắn kính gắn vào tấm thủy tinh để cho nước mưa chạy dọc theo chiều dài của viên ngói. Phía trên tấm thủy tinh gắn thêm 2 núm chống trôi là được.

  • Kiểu sản xuất hàng loạt

Kiểu sản xuất này bạn chỉ cần nấu thủy tinh cho nóng chảy rồi đổ khuôn. Hiện nay, người dân nông thôn Việt nam sống trong các nhà mái ngói là phổ biến. Việc tự tạo các viên ngói thủy tinh không hề khó, chỉ cần vài mảnh kính có kích thước tương đương viên ngói, ít keo dính (thông thường sử dụng loại dùng gắn bể cá cảnh vì có rất nhiều trên thị trường) và dao cắt kính, điều này thì ai cũng có thể tự làm được. Đơn giản nhất là đặt thợ cắt kính làm, giá thành cũng không quá mắc chỉ tầm 20.000 VNĐ/ 1 viên  ngói 20 x 30 cm thời giá hiện nay.

Nếu sản xuất hàng loạt, bạn có thể tận dụng nguồn rác thủy tinh, thủy tinh tái chế để giảm giá thành và bảo vệ môi trường. Các nhà hàng, quá cà phê thậm chí các chuồng trại chăn nuôi cũng có thể sử dụng ngói thủy tinh để chiếu sáng. Đây là giải pháp có tính thực tế cao và dễ thực hiện.

Ngói thủy tinh giúp sáng ngôi nhà bạn

  1. Một số tính toán trong việc sử dụng ngói thủy tinh

Nghiên cứu cho thấy rằng, nếu ta thay 1 số viên ngói thường bằng ngói thủy tinh để lấy ánh sáng tự nhiên thì đồng nghĩa với việc sẽ giảm được lượng điện dùng cho việc chiếu sáng rất nhiều. Bởi 1 viên ngói có kích thước 20 x 30 cm sẽ cho tới 90% tia sáng xuyên qua. Và trong điều kiện ban ngày, nếu trời không mưa thì việc sử dụng ngói thủy tinh tương đương với thắp 1 bóng đèn 70W.

Thống kê mới nhất với 15 triệu hộ sống ở nông thôn và miền núi thì chỉ hai phần ba số hộ đó sử dụng mỗi hộ 2 viên ngói thủy tinh. Tương ứng với công suất ước tính:

10.000.000 x 0.07 x2 = 1.400.00 Kw = 1.400 Mw (tức là với công suất này sẽ có thể sử dụng cho 3 nhà máy thủy điện Trị An)

Chỉ cần 5h chiếu sáng mỗi ngày thì lượng điện tiết kiệm được 1.400.000 x 5 = 7.000.000 Kwh.

Như vậy, với giá điện trung bình như hiện nay 1.500 đồng một Kwh, tương đương với số tiền tiết kiệm được là 7.000.000 x 1.500 = 10.5 tỷ đồng/ 1 ngày. Đây chính là 1 con số không hề nhỏ trong thời buổi hiện nay.

Ngói thủy tinh có tính thẩm mỹ cao

Hãy sử dụng ngói thủy tinh ngay hôm nay cho gia đình mình để có thể tiết kiệm nguồn điện triệt để nhất.

Nếu có thắc mắc hay ý kiến đóng góp, bổ sung xin vui lòng liên hệ trực tiếp:

Công ty Cổ phần Sawa Việt Nam – TTTM GoldendLand, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – Hotline: 19002296

Gửi phản hồi

Vui lòng nhập nhận xét của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây